Câu lạc bộ BJJ Hà Nội, 75 - Đặng Văn Ngữ

Chuyên gia công nghệ FPT làm trọng tài Jiu Jitsu quốc tế

Trần Tuấn Anh, Ban Công nghệ FPT (FTI) là trọng tài quốc tế duy nhất của Việt Nam được mời tham gia giải Vô địch Jiu Jitsu Asian tổ chức tại biển Negombo, Sri Lanka.

Đoàn Việt Nam có 21 người tham gia, anh Tuấn Anh sẽ tham dự để tập huấn trọng tài và bắt giải, tiến tới chuẩn bị Beach Games cho bộ môn này diễn ra ở Đà Nẵng sắp tới.

http://bjjhanoi.com/wp-content/uploads/2016/09/IMG-1298-JPG-1678-1469616092.jpg

Asian Jiu-Jitsu Beach Championship diễn ra từ ngày 26/7 tới 1/8. Giải lần này dự kiến thu hút khoảng 200 vận động viên, đến từ 16 nước. Sau sự kiện này, dự kiến tại các giải đấu lớn như Asian Beach Games 2016 tổ chức tại Nha Trang và 18th Asian Games 2018 tại Indonesia, anh Tuấn Anh sẽ tham gia với tư cách là trọng tài Jiu Jitsu của Việt Nam.

Brazilian Jiu Jitsu (BJJ – Nhu thuật Brazil) gần giống môn võ Judo, phát triển dựa trên nguyên tắc cho phép một võ sĩ nhỏ, yếu hơn có thể chiến thắng một đối thủ lớn mạnh. BJJ không có đấm đá mà chỉ sử dụng các đòn nhu thuật (siết cổ, bẻ tay, bẻ chân, khóa khớp…) để khống chế và vô hiệu hóa đối thủ. Điểm đặc biệt của BJJ là không dùng vũ lực gây ra thương tích cho đối thủ. Do vậy, bộ môn này không đòi hỏi thể lực mà cần trí lực.

Leave a Reply

*

captcha *